ยำแคบหมู
ใครมีแคบหมูเหลือ ๆ บ้างคะ ส่งมาทางนี้หน่อย ล้อเล่น ๆ อยากให้ลองทำเมนูยำแคบหมูกินกับคนพิเศษกันค่ะ สูตรนี้ใส่น้ำพริกเผาเพิ่มความเผ็ดมันด้วยก็ได้ พอปรุงรสน้ำยำได้ตามชอบแล้วก็ราดลงบนแคบหมูเลยค่ะ จะกินเพียว ๆ หรือจะกินกับผักสดก็ได้นะคะ ขอบอกว่าแซ่บเว่อร์
ส่วนผสม ยำแคบหมู
• แคบหมู 1 จาน
• น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
• พริกชี้ฟ้าซอย 5-10 เม็ด (เลือกความเผ็ดตามชอบ)
• น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ + 1/2 ช้อนโต๊ะ
• ขึ้นฉ่าย (หั่นเป็นท่อน) 1 ต้น
• หอมแดงซอย 2 หัว
• มะเขือเทศ (ผ่า 4 ส่วน) 1 ลูกใหญ่
• ผักกาดหอม
วิธีทำยำแคบหมู
• 1. คนผสมน้ำพริกเผา พริกชี้ฟ้า น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บให้ละลายเข้ากัน ชิมรสตามชอบ
• 2. ใส่ขึ้นฉ่าย หอมแดง และมะเขือเทศลงไปคลุกให้เข้ากัน
• 3. วางเรียงผักกาดหอมลงในจาน ตามด้วยแคบหมู เทน้ำยำราดลงไปให้ทั่ว พร้อมเสิร์ฟ
ที่มาจาก
Kapook.com
ยำแคบหมู
Reviewed by Oloei
on
12:18:00
Rating: